Loading
Tìm kiếm trên Google
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Ảnh mới nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn suy nghĩ về mức độ thành công của các chương trình mà CLB Tấm Lòng Vàng đã thực hiện ?

bình thường
chưa đạt
tốt
hoàn toàn thành công

Lịch âm

Tiêu điểm

Thông điệp của Tổng Giám đốc UNESCO nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3)

 Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), bà Irina Bokova,Tổng Giám đốc UNESCO đã có thông điệp như sau: "Lời hứa là lời hứa: Đến lúc hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ."

CLB Tấm Lòng Vàng mừng sinh nhật lần thứ 2

Chiều ngày 01/01/2012 vào lúc 14h00, CLB Tấm Lòng Vàng đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm mừng sinh nhật CLB lần thứ 2. Đây là một sự kiện hết sức quan trọng và có ý nghĩa lớn lao đối với toàn thể các thành viên CLB vì sự kiện này đánh dấu mốc son 2 năm trên chặng đường dài cùng nhau “Xây dựng cộng đồng – Chia sẻ yêu thương – Nâng cao cuộc sống”. 

Lặng mà đi

Sau cái ngày ấy, tôi mới hiểu hơn về việc đi “xin ăn” của quý sư có ý nghĩa như thế nào. Lần đầu bước chân vào cửa Đạo tôi hay có những câu hỏi mà cho đến giờ mỗi lần nhớ lại tôi cười thầm một mình.

CLB Tấm Lòng Vàng tham dự, cúng dường lễ bế mạc khóa tu Giới Định Tuệ lần 9 HPKS

Hòa cùng niềm vui mừng, vinh hạnh của người Phật tử khắp mọi miền tịnh xá, ngày 23-12 (11/11, Nhâm thìn) CLB Tấm Lòng Vàng đã có được phước duyên tham dự buổi bế mạc khóa tu Giới Định Tuệ lần thứ 9 của Hệ Phái Khất Sĩ được tổ chức tại Tịnh Xá Ngọc Hưng (Đồng Nai) đồng thời cùng với quý Phật tử TX. Ngọc Hưng và Phật tử ở các nơi đến cúng dường chư Tăng, hộ trì Tam Bảo.

Lời tri ân từ Ban Tài Chánh CLB Tấm Lòng Vàng

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể thành viên CLB Tấm Lòng Vàng,

Trong thời gian qua, CLB Tấm Lòng Vàng đã phần nào góp chút sức lực có hạn của mình, trở thành chiếc cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái và những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. CLB đã đón  nhận những món quà mang nặng nghĩa tình với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của quý vị để kịp thời để chia sẻ với những nỗi khổ đau trong cuộc sống này mà vốn đã tồn tại như một dấu hỏi lớn không lời đáp.

Kể chuyện năm 2012 qua ảnh!

Hình ảnh sắc nét ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất, những câu chuyện khó quên nhất trong năm 2012.

Có một lớp học thư pháp miễn phí

Lớp thư pháp ấy nằm trong hẻm 336/37C đường Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM tuần nào cũng thu hút gần 30 bạn trẻ đến học.

CLB Tấm Lòng Vàng Thông báo chương trình học thư pháp miễn phí

Một sinh linh 4 tháng và thai phụ bị đột quỵ não đang cần được cứu sống

Đó là trường hợp chị Đào Thị Loan Lâm sinh năm 1982, quê quán tại Nhơn Thọ, Vạn Khánh, Vạn Ninh, Khánh Hòa đang mang thai 4 hơn tháng  phải điều trị đột quỹ não tại khoa ngoại thần kinh, Bệnh Viện Chợ Rẫy TP.HCM. Gia đình nghèo, chị buôn bán trái cây nhỏ, chồng làm nghề sửa xe.

Chương trình nấu cơm "chia sẻ yêu thương" cho bệnh nhân Bệnh Viện Nhi Đồng I ngày 07/12/2012

Sáng nay, ngày 7/12/2012, các thành viên trong CLB Tấm Lòng Vàng đã có buổi phát cơm “Chia sẻ yêu thương” định kì tại Bệnh viện Nhi Đồng I.

Từ sáng sớm, các bạn trẻ, các mạnh thường quân trong CLB đã tập trung tại Tánh Thủy Quán để chuẩn bị thực hiện chế biến món ăn dưới sự hướng dẫn của sư cô Yến Liên và kịp thời mang đến bệnh viện để phát tặng cho các em bé và người thân.

Tin bão gần biển đông

 

 

Hồi 1 giờ ngày 05/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 9,8 độ Vĩ Bắc; 120,6 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc biển Xu Lu (Philippin). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (tức là từ 118 đến 133 km một giờ), giật cấp 13, cấp 14.

CLB Tấm Lòng Vàng thông báo chương trình Cúng Dường Khóa Tu Hệ Phái Khất Sĩ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa quý thiện nam tín nữ, thiện hữu tri thức gần xa cùng toàn thể thành viên CLB Tấm Lòng Vàng.

Giới - Định - Tuệ là khóa tu định kì, truyền thống của Hệ Phái Khất Sĩ Việt Nam, theo tinh thần “ sống chung tu học” Tổ Sư Minh Đăng Quang đã truyền dạy. Đây là thời điểm mà quý Chư Tôn Đức giáo phẩm của 6 giáo đoàn hội tụ về một nơi để cùng tu tập trong niệm hòa kính cộng trụ. Từ đó, quý Ngài nghiêm cẩn khép mình trong giới luật và tấn tu Tam vô lậu học nhằm tiếp nối ngọn đèn Chơn Lý, thắp sáng và soi đường giải thoát cho chúng sanh.

Cách xử thế của người xưa

Kinh Phật có câu “tướng tự tâm sanh” tức dáng vẻ, dung mạo bên ngoài của mình từ nội tâm ở bên trong lưu xuất. Nếu trong lòng vui vẻ, thảnh thơi thì nét mặt sẽ tươi tắn, lạc quan; nếu lo nghĩ, buồn bực thì sẽ mang gương mặt ão não, u sầu; nếu muốn bố thí, giúp đỡ người khác thì biểu lộ phong thái tự tin, độ lượng, bao dung; nếu khởi tâm tham lam, muốn trộm cắp thì cử chỉ lấm lét, dò xét v.v… Nên để chỉnh đốn hành vi, ngôn ngữ phải uốn nắn từ nơi cái tâm khi hành vi và ngôn ngữ mới manh nha, chưa kịp hình thành.

Chuyện chưa kể hết về chùa Bửu Trì

Chúng tôi đến chùa Bửu Trì, thuộc phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều – TP Cần Thơ, nơi thường xuyên cưu mang những mảnh đời trẻ em mồ côi, bất hạnh. Sư cô Trần Cam Kết, pháp danh Tâm Niệm, hiện đang trụ trì chùa kể lại “... trước đây đã có nhiều vụ trẻ em mới sinh bị bỏ rơi, thậm chí còn ném xuống sông Rạch Ngỗng rất thương tâm, sau khi có chùa không còn xảy ra tình trạng ấy nữa…”.

Báo cáo và tri ân chương trình từ thiện " Chắp cánh yêu thương tại Bình Dương" ngày 25/11/2012

Phật dạy, phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật; vì lẽ đó, chúng ta tu học theo Ngài Phổ Hiền là phụng sự chúng sanh theo tinh thần ngũ phần hương (làm việc trong tinh thần kỷ luật, tương kính, làm việc với tâm an trụ và vui vẻ, làm việc có tổ chức và khoa học, làm việc với tinh thần phục khó, và cuối cùng, làm việc với tinh thần không suy tính vụ lợi, không khởi tâm cao ngạo).

CLB Tấm Lòng Vàng bán hoa gây quỹ từ thiện nhân ngày 20-11

 

Nhân dịp lễ 20-11, ngày nhà giáo Việt Nam vừa qua, CLB Tấm Lòng Vàng đã tổ chức bán hoa, thiệp thư pháp. Đây là một trong những hoạt động định kì của CLB để gây quỹ từ thiện.  Các bạn trẻ thành viên CLB đã tập trung làm thiệp, chuẩn bị hoa trong suốt hơn 1 tuần qua. Thức khuya, dậy sớm, thời tiết nắng nóng nhưng không làm giảm sự nhiệt huyết, hết lòng vì tập thể

Qua những công việc chung như thế này, tình đoàn kết, gắn bó của các thành viên trong gia đình lại thêm bền chặt. Và đó cũng thể hiện ý chí, tâm nguyện của tuổi trẻ với  thiện sự và ước mơ được xây dựng cộng đồng bằng tình yêu thương, vượt qua mọi khó khăn, khổ đau vốn đã tồn tại trong cuộc sống này.

Trang 12345